Stylist là gì? tìm hiểu nghề Stylist ở Việt Nam

Xin chào các bạn các hôm nay tôi và các bạn tiếp tục tìm hiểu về một nghề rất được nhiều người ưa chuộng đó là nghề Stylist. Chắc hẳn các bạn đã xem rất nhiều các chương trình truyền hình và ở đó chắc các bạn cũng đã nghe nhắc tới từ Stylist rồi vậy thì Stylist là gì? Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu nhé.

Stylist là gì?

Cách đây một vài năm nếu ai đó nói tới từ Stylist chắc chắn sẽ nhận lại những ánh mắt chữ o miệng chữ a vì họ không hiểu nó lại cái gì, chỉ những ai yêu thích và đam mê thời trang mới biết đó là cái gì. Tuy nhiên bây giờ Stylist đang là một trong những công việc hot, được rất nhiều người tìm học và mong muốn được làm nghề nay. Sở dĩ như vậy là bởi vì xã hội đi lên, trước đây những bộ đồ đắt tiền hợp thời trang chỉ có là những người nổi tiếng làm trong ngành giải trí.

Nhưng hiện nay những người dân bình thường sinh viên học sinh cũng có nhu cầu về ăn mặc. Vì thế nghề Stylist càng được nhiều người quan tâm theo học. Từ những gì vừa chia sẻ tôi có thể trả lời câu hỏi Stylist là gì? như sau. Stylist là một nghề cố vấn tư vấn thời trang cho mọi người thông thường trước đây nghề này chỉ có những ngôi sao mới có, mục đích của những người này là tư vấn phục trang cho các ca sĩ người nổi tiếng trước khi họ biểu diễn.

Xem thêm: Phong Thuỷ Shop là một trong những địa điểm cung cấp vật phẩm phong thủy phong phú, đa dạng ở Hà Nội. Đến đây bạn tha hồ lựa chọn những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Những mặt hàng đều là hàng chất lượng, bền, đẹp giá cả hợp lý. Cùng đến phongthuyshop để sở hữu những món đồ phong thuỷ đẹp nhé.

Tìm hiểu về nghề stylist Việt Nam

Khái niệm stylist bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2004, khi đó stylist chưa được dùng thông dụng và cũng không nhiều người quan tâm như bây giờ. Thông thường chỉ những người

trong ngành thời trang mới biết tới khái niệm này. Do sự phát triển của kinh tế nhu cầu và nhận thức về thời trang thay đổi giúp cho nghề stylist không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên ở Việt Nam những người theo được nghề này cũng không quá nhiều. Đa phần là việt kiều về nước phát triển sự nghiệp. Có thể kể ra một vài cái tên sau: Thanh Trúc (Việt kiều pháp), Henri Hubert….  Còn những stylist trong nước họ chủ yếu tập trung về bên lĩnh vực nhiếp ảnh. Chứ không tập chung nhiều vào thời trang. Những người làm về cố vấn thời trang tại Việt Nam

Gương mặt các Stylist Việt Nam

Chủ yếu là những người có kinh nghiệm về tổ chức và có chút am hiểu về thời trang. Hoặc những người làm bên ngành nghề khác lấn sân sang. Việt Nam nếu nói cho cùng đa phần stylist gốc Việt đều khôn chuyên về mảng này rất nhiều người từ ca sĩ diễn viên lấn sân sang và làm nghề này. Cho tới bây giờ nghề này vẫn là nghề mới ở nước ta, đa phần là học hỏi từ nước ngoài ở nước ta trưa có trường đào  tạo chuyên nghiệp về nghề này. Cũng như các trường mỹ thuật cũng không có khoa thiết kế thời trang. Có thể nói rằng nghề stylist ở Việt Nam mới chỉ có cái tên cho sang miệng chứ trưa có chuyên môn thực sự. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *