Quà tết cho bố mẹ

Món quà tết ý nghĩa tặng bố mẹ sau một năm làm việc, công hiến. Ngoài việc biếu tiền, lựa chọn một hộp quà đẹp biếu bố mẹ hoặc để bố mẹ làm quà cho họ hàng anh em cũng rất ý nghĩa

Dịp tết nguyên đán đang đến gần, tặng quà tết cho bố mẹ hai bên nội ngoại là điều không thể thiếu. Câu hỏi đặt ra là nên mua gì để vừa vừa thiết thực lại vừa ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền. Nếu đang đau đầu lựa chọn thì những món quà gợi ý dưới đây sẽ thực sự có ích dành cho bạn

Quần áo mới

Khi còn nhỏ chúng ta luôn mong ngóng những bộ quần áo mới được bố mẹ mua cho để diện Tết nhưng nếu bạn nghĩ chỉ có trẻ con mới mong có quần áo mới chơi Tết thì bạn đã nhầm. Bố mẹ hay ông bà chúng ta nếu được tặng quần áo mới từ con cháu của mình sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Đặc biệt là khi bạn chọn đúng màu sắc, kích cỡ hay kiểu dáng mà bố mẹ ông bà thích. Điều đó thể sâu sắc tình cảm thiêng và sự quan tâm chân thành của bạn dành cho ông, bà, bố, mẹ. Đây cũng là món quà Tết ý nghĩa phù hợp với những người thân ruột thịt khác trong gia đình như: anh chị em bên chồng, bên vợ.

Trà và rượu

Trà rất quan trọng và cần thiết trong văn hóa của Việt Nam. Một ấm trà nghi ngút đưa đẩy cho câu chuyện thêm rôm rả, khiến mọi người trong gia đình cảm thấy gần gũi khi quây quần. Trà và rượu thường đi cùng nhau trong các hộp quà Tết. Sẽ thật thiếu xót nếu rượu không được xếp vào hàng những món quà ý nghĩa. Không chỉ được dùng để thắp hương tổ tiên, rượu cũng là thức uống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền.

Do đó, bạn nên chọn một trong những đặc sản trà ngon, rượu tốt để trước là dâng lên ban thờ tổ tiên, sau là để bố mẹ, gia đình thưởng thức và tiếp khách ngày Tết.

Hộp quà Tết bánh kẹo, mứt Tết

Bánh kẹo hay mứt Tết, hoa quả đều là những thứ rất bình thường, quen thuộc mà hầu như Tết năm nào các gia đình cũng cần sắm sửa. Vậy thay vì để bố mẹ mua, bạn hãy bỏ công sức để lựa chọn những hộp quà bánh kẹo ngon, đặc sản hay hoa quả ngon để dành tặng gia đình nội ngoại.

Món quà này cũng vô cùng kinh tế nếu bạn muốn dành tặng đến nhiều gia đình hoặc họ hàng hai bên nội ngoại để các mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó hơn.

Đồ dùng sinh hoạt hữu ích

Nếu có điều kiện kinh tế hơn, bạn thử để ý xem những vật dụng trong gia đình còn thiếu hay thay mới thứ gì hay không. Món quà như một chiếc tủ lạnh mới, lò vi sóng, ti vi hay bình nóng lạnh mới đều rất hữu ích và thiết thực. Nó vừa là món quà tri ân thể hiện tấm lòng biết ơn cũng thể hiện bạn là người có trách nhiệm với gia đình, dành nhiều tình cảm đến bố mẹ, đấng sinh thành.

Chọn quà Tết cho bố mẹ hai bên nội ngoại thường không dễ dàng nhưng nếu bạn đặt sự quan tâm trân thành của mình vào đó thì chắc chắn sẽ chọn được món quà như ý khiến bố mẹ, ông bà hài lòng. Hy vọng những gợi ý ở trên của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn có được một dịp Tết vẹn tròn, hòa thuận.

 

Quý khách hàng tham khảo thêm các sản phẩm mẫu mã tại website tổng của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *