mua quà gì biếu sếp ngày tết

TƯ VẤN CHỌN QUÀ TẶNG BIẾU SẾP DỊP TẾT KỶ HỢI 2019.

Nếu bạn là một nhân viên mới vào làm trong công ty mà dịp Tết lại đang đến gần. Bạn băn khoăn không biết có nên mua quà biếu sếp không và cũng chẳng biết chọn món quà như thế nào để biếu sếp. Đừng lo, đọc bài viết sau đây và rút ra kinh nghiệm cho mình nhé.

1, Thận trọng trước khi mua quà
Trước khi quyết định mua quà biếu sếp, bạn nên hết sức thận trọng. Bạn là nhân viên mới đến nên có thể chưa biết những “luật bất thành văn” cũng như “tục lệ” tặng quà ở công ty. Hãy hỏi những người đi trước xem thông thường, đến lễ Tết thì mọi người trong công ty có tặng quà sếp không. Nếu có, bạn hãy suy nghĩ xem nên tặng quà gì cho sếp dịp tết, còn nếu không, đừng biếu quà cho sếp vì nếu bạn làm thế, sếp sẽ nghĩ rằng ban đang cố gắng lấy lòng sếp và có cái nhìn không tốt khi đánh giá bạn.

2, “Thám thính” giá trị món quà
Nếu công ty bạn mọi người đều mua quà biếu sếp, bạn cũng nên chọn lựa cho mình một món quà phù hợp để thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến sếp. Tuy nhiên, hãy cố gắng “thám thính” từ bộ phận nhân sự hoặc bộ phận văn hóa của công ty về giá trị món quà thông dụng nhất mà mọi người thường tặng sếp.

Có rất nhiều công ty, nhân viên đều thống nhất nhau về giá trị của việc mua quà biếu sếp nam hoặc sếp nữ, họ “ngầm định” quà tặng chỉ trong khoảng bao nhiêu tiền mà thôi. Bạn nên tham khảo để tránh tình trạng “quá lố”, “quá chơi trội” hoặc tặng món quà giá trị quá thấp so với mọi người.

3, Chọn quà phù hợp
Nên tặng quà gì cho sếp ngày tết có vẻ khá khó khăn và khiến những người nhân viên mới phải vắt óc suy nghĩ. Nếu bạn không có ý tưởng nào hay, hãy chọn những “món quà an toàn” như hộp quà, giỏ quà tết…Hoặc nếu không, bạn có thể chọn lựa những món quà nhỏ nhắn có liên quan đến công việc như quyển sổ, chiếc bút…

4, Đừng quá phô trương khi tặng quà

Trừ khi bạn xin kinh nghiệm mua quà tết gì cho sếp từ những người thân thiết nhất, còn không đừng quá phô trương về việc mình đã mua quà gì tặng sếp hoặc đã tặng sếp thế nào. Đây là một việc làm không cần thiết.

Mua quà biếu sếp dịp Tết có thể là một “con dao hai lưỡi” đối với một nhân viên mới như bạn. Trong công ty có thể có những “đối thủ” đang cạnh tranh với bạn, họ sẽ soi mói và nói những điều không hay về việc bạn mua quà gì tặng sếp. Vì thế, tốt hơn hết là hãy tặng quà Tết cho sếp thật tế nhị nhất có thể.

Hãy ghi nhớ những điều chúng tôi vừa chia sẻ và lựa chọn mua quà biếu sếp thật ý nghĩa. Chắc chắn, sếp sẽ ấn tượng với một nhân viên mới như bạn.

Tham khảo một số các mẫu hộp quà tết đẹp (http://jemart.com.vn/danh-muc/hop-qua-tet/) nhất do Jemart cung cấp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *