Nên biếu quà tết gì cho sếp vừa ý nghĩa mà lại đẹp mắt

Bạn đang phải đau đầu vắt óc nghĩ biếu quà tết gì cho sếp khi ngày tết đang đến gần? Thị trường hàng hóa vô cùng phong phú, bạn không biết chọn gì ‘’biếu sếp’’ để không bị ‘’quê’’ và không bị đụng hàng với đồng nghiệp? Hãy tham khảo nhưng gợi ý sau đây để biết được những điều nên và không nên khi biếu quà cho sếp mà bạn cần lưu ý nhằm tránh được những phiền phức không đáng xảy ra rất có thể để lại hậu quả sau này.

  1. Mua quà tặng sếp, là phận sự của bạn

Việc chọn quà tặng sếp không phải là việc đơn giản chút nào, nó cũng cần có sự đầu tư thời gian như khi bạn cố gắng hoàn thành một dự án hay nhiệm vụ của công ty và đòi hỏi sự nhạy cảm tinh tế của bạn. Vì vẫy, khi bạn nhận và phải thực hiện trách nhiệm nặng nề này hãy tìm hiểu kĩ về “lịch sử” chuyện quà cáp trong công ty chẳng hạn như:

–      Các nhân viên ở đây có bao giờ tặng quà sếp vào dịp Tết không?

–      Nếu có thì những loại quà như thế nào thường được mọi người lựa chọn.

–      Đã có đồng nghiệp nào của bạn nhận được kết quả hay thái độ từ sếp theo cách không mong đợi chưa? Nếu có thì tại sao?

biếu quà tết gì cho sếp

  1. Đừng đẩy sếp vào hoàn cảnh thiếu thoải mái khi nhận quà của bạn.

Giờ thì bạn đã biết được truyền thống tặng quà của công ty, tiếp đến hãy nghĩ về việc tại sao bạn muốn tặng quà cho sếp của mình hay chỉ đơn giản là trách nhiệm banh được phân công trong phòng?

Nếu câu trả lời được câu hỏi này và câu trả lời là vì bạn muốn chạy chọt lợi ích gì từ nó cho cá nhân bạn hay cho tập thể phòng bạn thì sếp cũng có thể nhận thấy được điều đấy. Còn nếu không phải vậy thì bạn cần thật cẩn thận khi chọn quà. Những món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của bạn và điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp khi nhận nó. Ngược lại, với món quà quá rẻ khiến bạn bị đánh giá thấp và tệ hơn nếu món quà ấy lại chạm vào ‘’sở ghét’’ của sếp thì thật thảm hại. Bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tinh tế, nhạy cảm..

  1. Quà biếu tết, dựa trên sự chân thành

Truyền thống tặng quà sếp trong công ty bạn, hãy bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng hay cảm kích công lao của cấp trên hay chỉ đơn giản là để thay cho một lời cảm ơn chân thành vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc. Quà tặng sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho người tặng nó.

  1. Nên cẩn thận với một số loại quà

Có một vài thứ mà bạn không bao giờ nên chọn mua tặng sếp. Điển hình nhất là nước hoa và quần áo. Thậm chí cả hoa đôi khi cũng có thể bị xem là món quà quá riêng tư và dễ gây bàn tán trong công ty.

Trừ khi bạn muốn kiếm lợi từ việc tặng quà, còn nếu không, một thứ đồ quá xa xỉ hoặc quá riêng tư sẽ là món quà tồi nhất mà bạn có thể chọn biếu sếp.

  1. Xem xét thật kỹ các phương án tặng quà trước khi đưa ra kết luận cuối cùng

Bạn có thể cân nhắc một số món đồ không đắt như giỏ quà tết gồm bánh kẹo, mứt, trà, rượu nó sẽ giúp bạn thể hiện thành ý cũng như sự tinh tết của bạn khi chọn quà. Tuy nhiên, bạn hãy thật cẩn thận khi chọn loại hàng hóa này vì trong ngày tết chuyện mua phải hàng kém chất lượng không phải chuyện hiếm.

Trong số các phương án, thường thì tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *